Hotline tư vấn miễn phí: 09482 09482

Lắp điện năng lượng mặt trời trên mái tôn có được không?

         Bạn muốn sử dụng điện năng lượng mặt trời nhưng còn phân vân liệu nhà lợp mái tôn có thể lắp đặt được không và lắp đặt bằng cách nào? Bài viết sau đây Haho sẽ chia sẻ cách lắp điện năng lượng mặt trời trên mái tôn, cùng theo dõi nhé!

 

Khi nào lắp điện năng lượng mặt trời trên mái tôn?


 1. Lắp điện năng lượng mặt trời trên mái tôn cùng tấm pin năng lượng

 

         Yêu cầu để lắp điện năng lượng mặt trời trên mái tôn là tấm pin năng lượng phải cao hơn bình bảo ôn. Trường hợp lắp điện năng lượng mặt trời cùng tấm pin năng lượng thì tấm pin năng lượng sẽ được đặt trên chân sắt hàn cao 1 mét, gia cố chắc chắn để cấp nhiệt ổn định.

 

        Tấm pin năng lượng được đặt song song theo chiều mái tôn và đặt chính giữa diện tích căn nhà, để tránh bị che khuất có thể đón nắng tốt hơn. Nếu xung quanh nhà bạn có những ngôi nhà hai bên và phía sau cao hơn so với công trình, thì tấm pin năng lượng này sẽ hoạt động tốt nhất vào 9h-15h trong ngày.

 

điện năng lượng mặt trời

 

2. Lắp điện năng lượng mặt trời trên mái tôn có sử dụng bộ hòa lưới

 

        Sở dĩ chúng ta nên lắp điện năng lượng mặt trời trên mái tôn có sử dụng bộ hòa lưới là do nguồn điện mà gia đình đang sử dụng là nguồn từ nhà máy đẩy lên ổn định, không sử dụng bộ hòa lưới vì mái tôn yếu, khó gia cố.

 

         Do đó, cần sử dụng bộ hòa lưới để cung cấp điện vào tấm pin năng lượng. Tấm pin năng lượng có công dụng biến nguồn năng lượng tự nhiên này được chuyển hóa thành điện năng để phục vụ cho đời sống của con người.

 

          Làm giảm phần nào gánh nặng cho lưới điện của quốc gia luôn trong tình hình quá tải, giúp khắc phục tình trạng thiếu điện cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt, không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng.

 

Ứng dụng pin mặt trời trong cuộc sống


  1. Ứng dụng pin mặt trời cho phương tiện giao thông

           Phương tiện giao thông khá phổ biến và hay di chuyển để giảm thiểu tối đa việc sử dụng nhiên liệu thì chúng ta đã lắp đặt pin mặt trời trên các : oto,xe đạp,tàu hỏa,phi thuyền,máy bay,xe máy,trực thăng…
 

 2. Ứng dụng cho vệ tinh


        Một vệ tinh năng lượng mặt trời (SPS) là một vệ tinh được xây dựng trong quỹ đạo rất cao so với trái đất sử dụng khả năng truyền sóng vi sóng để truyền năng lượng mặt trời tới ăng-ten rất lớn trên trái đất, nơi nó có thể được sử dụng thay cho các nguồn năng lượng thông thường.

 

        Lợi thế của việc đặt các bộ thu năng lượng mặt trời vào không gian là nơi không bị che khuất của mặt trời, không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ ngày / đêm, thời tiết hoặc mùa.

 

         Tuy nhiên, chi phí xây dựng là rất cao và SPSs sẽ không thể cạnh tranh với các nguồn thông thường trừ khi chi phí khởi động thấp có thể đạt được hoặc trừ khi ngành công nghiệp sản xuất vũ trụ phát triển và chúng có thể được xây dựng trên quỹ đạo từ các vật liệu ngoài trái đất.

0948209482