Hotline tư vấn miễn phí: 09482 09482

Tại sao cần bảo dưỡng, vệ sinh điện năng lượng mặt trời?

       Để hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả, đạt hiệu suất cao thì việc vệ sinh điện năng lượng mặt trời rất quan trọng. Tuy nhiên, việc làm sạch những tấm pin năng lượng mặt trời tưởng dễ nhưng lại khó không tưởng bởi chỉ một chút sơ suất, bạn có thể làm hỏng các cells pin, ảnh hưởng đến chất lượng toàn hệ thống.

 

→ Vậy vệ sinh điện năng lượng mặt trời làm thế nào để hiệu quả? Đừng bỏ lỡ một số thông tin thú vị trong bài viết ngay dưới đây.

 

iện năng lượng mặt trời

 

Tại sao lại cần bảo dưỡng, vệ sinh điện năng lượng mặt trời?


        Một hệ thống điện năng lượng mặt trời thường có tuổi thọ khá cao và có thể sử dụng được trong khoảng thời gian lên tới hơn 20 năm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số các tác động bên ngoài như mưa bão, bụi bẩn, lá cây rơi,… sẽ khiến các tấm pin bị bám bẩn và làm giảm hiệu suất của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Chính vì thế, công ty Haho khuyến cáo khách hàng nên thường xuyên vệ sinh điện năng lượng mặt trời để hệ thống đạt hiệu quả tốt nhất.

 

       Việc bảo dưỡng, vệ sinh định kì là một cách tối ưu hóa năng lượng và giúp tăng sản lượng điện mà hệ thống tạo ra. Theo nghiên cứu, hệ thống sẽ tăng gấp đôi sản lượng nếu những tấm pin mặt trời hoạt động trên 15 tháng được vệ sinh. Ngược lại, trong một năm, nếu hệ thống không được vệ sinh thì điện năng sẽ giảm đi 36%.

 

        Bên cạnh đó, khi chúng ta vệ sinh năng lượng  mặt trời, chúng ta sẽ dễ dàng phát hiện những hư hỏng trên dàn pin để có những biện pháp khắc phục kịp thời. Điều này giúp hệ thống năng lượng mặt trời đảm bảo được hiệu suất hoạt động tốt nhất và tăng tuổi thọ sử dụng.

 

Nên vệ sinh hệ thống năng lượng mặt trời mấy lần một năm?


       Việc xác định tần suất vệ sinh, bảo dưỡng năng lượng mặt trời phụ thuộc vào từng điều kiện về thời tiết và đặc trưng của vùng miền.

 

       Ví dụ, tại khu vực miền Nam, trong một năm chỉ có 2 mùa chính đó là: mùa khô và mùa mưa, chủ yếu số ngày nắng chiếm đa số nên bụi bẩn sẽ xuất hiện nhiều hơn. Do đó, cách khoảng 2-3 tháng, bạn nên sử dụng các dụng cụ vệ sinh năng lượng mặt trời chuyên dụng để giúp hệ thống đạt hiệu quả tốt hơn.

 

        Ngoài ra, pin được lắp đặt nghiêng hay phẳng cũng có tần suất vệ sinh khác nhau. Vào trời mưa, những tấm pin mặt trời nằm đặt nghiêng sẽ được làm sạch hơn so với những tấm pin mặt trời đặt phẳng.

 

        Bên cạnh đó, vào mùa thu hay mùa đông tại khu vực miền Bắc, lá cây sẽ rụng xuống nhiều hơn trước khi thay lá, có thể sẽ đọng lại trên các tấm pin mặt trời, do đó, bạn có thể vệ sinh từ 2-3 lần trong năm là đã có thể giúp tăng hiệu quả sản xuất điện của hệ thống.

 

0948209482